Nhược điểm thẻ tín dung visa

Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Visa?

Thẻ tín dụng visa hiện được là xem thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở Việt Nam, các điểm chấp thuận giao dịch có mặt rất nhiều.

Thẻ tín dụng visa là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này trực thuộc của công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.

Tại thị trường Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ như: Eximbank (Visa), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard), Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), Techcombank (Visa), v.v…

Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Visa?
Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Visa?

Sau đây cùng tìm hiểu về ưu điểm thẻ tín dụng Visa:

  • Thẻ tín dụng visa hiện được là xem thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở Việt Nam, các điểm chấp thuận giao dịch có mặt rất nhiều.
  • Khi mà hình thức vay tiêu dùng trả góp ngày nay đang trở nên rất phổ biến trong xã hội và thẻ tín dụng là một trong những kênh tương tự, với cách sử dụng để “chi trước, trả sau”. Dùng thẻ tín dụng có lợi gì? Dùng thẻ tín dụng thuận tiện ở chỗ bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục xin vay.
  • Với trường hợp cho vay thông thường, khi đến hạn thì bạn phải trả hết toàn bộ số tiền đã vay, còn với thẻ tín dụng visa cho phép bạn có thể thanh toán một lượng tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%).
  • Sự tiện lợi khi sử dụng, bạn không cần phải mang theo một lượng tiền mặt lớn bên mình, tránh được những rủi ro do rơi rớt, mất cắp,…và không lo đến việc bảo quản như tiền mặt.

Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Visa?

  • Đối với trường hợp bạn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ trước khi đi nước ngoài, thanh toán không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến. Tuy nhiên chi phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch ở mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính khác nhau.
  • Khi xảy ra rủi ro khi làm rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng mà bạn đã mở thẻ đóng băng tài khoản, khóa tài khoản để tránh những phát sinh ngoài ý muốn. Điều này rất thuận tiện so với tiền mặt, vì khi mất tiền mặt, khả năng mất là 100%.
  • Thẻ tín dụng Visa được sử dụng và chấp thuận rộng rãi ở các nước châu Âu, châu Á. Bạn không cần lo ngại về việc sử dụng thẻ khi đi du lịch nước ngoài trong những khu vực này.
the-tin-dung-visa-3
the-tin-dung-visa

Về nhược điểm thẻ tín dụng visa:

Để mở được một thẻ tín dụng Visa bạn cần phải chứng minh được tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung một số hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, nơi mà bạn dự định mở thẻ.

Điều nhược điểm mà đã số tất cả mọi người đều mắc phải, chính là việc chi tiêu qúa đà. Vì sự tiện dụng của thẻ tín dụng, khiến bạn không quản lý được chi tiêu cá nhân dẫn đến phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

Nhược điểm thẻ tín dung visa
Nhược điểm thẻ tín dung visa

Dịch vụ mở thẻ tín dung mastercard – Ngân hàng WCBANK. Hãy đến với dịch vụ mở thẻ tín dụng của WCBANK, bạn sẽ được phục vụ tận tình, chi tiết. Với đa dạng các loại dịch vụ và chất lượng dịch vụ đảm bảo, WCBANK tin chắc rằng sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *