Thẻ trả trước - mastercard prepaid

Thẻ tín dụng Mastercard là gì?

Thẻ tín dụng mastercard – Là thẻ tín dụng có số tiền sử dụng được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay khoản tài sản bạn đang có.

Thẻ tín dụng MasterCard là cũng là một dạng thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide, đây là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ.

Thẻ tín dụng Mastercard là gì?
Thẻ tín dụng Mastercard là gì?

Đối với MasterCard, hiện tại đang sử dụng 3 loại thẻ phổ biến: debit (thẻ ghi nợ), credit (thẻ tín dụng) và prepaid (thẻ trả trước) và thường được gọi là mastercard debit, mastercard credit, mastercard prepaid.

Thẻ ghi nợ – mastercard debit

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, như các dạng thẻ ghi nợ bình thường. Cách sử dụng là nạp bao nhiêu tiền thì được sử dụng bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn đang dùng để thanh toán.

Thủ tục làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn không cần phải yêu cầu chứng minh thu nhập. Mà chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra tại ngân hàng, thì sẽ có đội ngũ nhân viên hỗ trợ miễn phí.

Hiện tại thì có một số ngân hàng đã hiện đại hóa cho làm thẻ qua hình thức online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng nhận thẻ.

Thẻ ghi nợ - mastercard debit
Thẻ ghi nợ – mastercard debit

Thẻ tín dụng – mastercard credit

Thẻ tín dụng mastercard – Là thẻ tín dụng có số tiền sử dụng được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay khoản tài sản bạn đang có. Khoản tiền đó, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức do ngân hàng đặt ra.

Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (đây là loại thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),…Khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi, dịch vụ càng tuyệt vời.

Tuy nhiên để làm thẻ tín dụng mastercard này bạn sẽ cần một thủ tục không hề đơn giản vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Thẻ trả trước – mastercard prepaid

Loại thẻ trả trước có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại thẻ trên ở chỗ rằng bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Việc mở thẻ này không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này cũng không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ trả trước - mastercard prepaid
Thẻ trả trước – mastercard prepaid

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm thẻ tín dụng MasterCard

  • Điều đầu tiên là bạn không cần phải đến trực tiếp tại ngân hàng để xin vay tiền, chỉ cần có thẻ tín dụng MasterCard là xong.
  • Thẻ tín dụng này cho phép bạn có thể thanh toán 1 lượng tối thiểu (hiện nay là khoảng 20%), nếu đến hạn mà bạn chưa có đủ tiền trả.
  • Hạn chế những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,..
  • Không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi du lịch, hay công tác nước ngoài, không bị phụ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.
  • Trường hợp bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng đóng băng tài khoản, khóa tài khoản để tránh không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.

Nhược điểm:

Bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập của mình và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng

Tình trạng chi tiêu quá đà, không quản lý được tài khoản dẫn đến phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.

Dịch vụ mở thẻ tín dụng Mastercard – Ngân hàng WCBANK

Hãy đến với dịch vụ mở thẻ tín dụng  ở TECHCOMBANK của WCBANK. Với đa dạng các loại dịch vụ và chất lượng dịch vụ đảm bảo khiến rủi ro thẻ tín dụng tối thiểu, WCBANK tin chắc rằng sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *