Đáo hạn ngân hàng là gì? Nên vay tiền đáo hạn ngân hàng nào?

Đáo hạn ngân hàng là gì? Nên vay tiền đáo hạn ngân hàng nào?

Đáo hạn ngân hàng là gì?

• Ai đã từng đi vay chắc cũng đã hiểu sơ sơ thế nào là đáo hạn ngân hàng.

• Thuật ngữ “đáo hạn” thường được nhắc đến khi khách hàng có nhu cầu vay lại khoản vay cũ tại chính ngân hàng cũ.

• Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng và chi tiết mình cần phải làm gì khi tới kỳ đáo hạn ngân hàng.

Thực ra không có định nghĩa cụ thể nào nói về đáo hạn, mà nó là thuật ngữ dùng quen miệng của rất nhiều nhân viên, cán bộ trong ngành tài chính ngân hàng

Hình thức đảo nợ hàng ngày diễn ra thường xuyên, mà dùng từ “đảo nợ” nge nó cứ sao sao ý….….hơi nặng (Chữ “nợ” nó nặng quá)….……..cho nên lâu dần thuật ngữ đáo hạn được hình thành và kết hợp với từ “Ngân Hàng” nữa ta có thuật ngữ “Đáo hạn ngân hàng” nge rất nhẹ nhàng và lọt tai phải không ạ!

Cho nên khi nói về đáo hạn ngân hàng có nghĩa là ta đang nói việc đảo nợ tại ngân hàng đó mới đúng là từ ngữ chính xác khi nói về đáo hạn.

Từ đáo hạn ngân hàng nó ra đời không biết từ khi nào nữa?

Chỉ biết là khi WCBANK vào nghề ngân hàng tài chính này đã nge quen tai từ đáo hạn rồi. Cũng chẳng có ai mách hay chỉ bảo đáo hạn là gì.

Giống như Ở TpHcm có “Ngã tư hàng Sanh” nhưng thực chất ngày xưa là một tên gọi khác……và lâu dần được người dân quen miệng gọi là “Ngã tư hàng Xanh” chẳng hạn…

Từ ngữ Việt Nam rất phong phú và nó được cải tiến dần dần phù hợp với thói quen người dùng.

Đi sâu hơn vào chuyên môn ta có cách hiểu khác:

• Có thể là việc đảo nợ ngân hàng tại Việt Nam diễn ra hàng ngày, hàng giờ

• Khi gần tới ngày kết thúc hợp đồng vay, nhân viên ngân hàng đảo nợ cho khách hàng ngày và việc này xảy ra rất thường xuyên.

• Và lâu dần việc đảo nợ nói lái sang thành đáo hạn quen miệng

Tìm hiểu thêm về Đảo nợ ngân hàng là gì và quy định về đảo nợ của ngân hàng Nhà Nước

• Và việc đảo nợ là điều không được cho phép của Ngân hàng Nhà Nước vì hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề (Phương án kinh doanh và phương án trả nợ không đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế nên không trả nợ đúng hạn được).

• Việc cần tiền của khách hàng vay vốn để thanh lý nợ gốc cho ngân hàng đang vay, ta có khái niệm về “đáo hạn ngân hàng”

Một ví dụ về đáo hạn ngân hàng giúp anh/chị dễ hình dung

• Khách hàng A vay thấu chi 200 triệu đồng vào ngày 1/1/2016 với kỳ hạn vay là 12 tháng. Đến ngày 1/1/2017 là sẽ đến ngày đáo hạn khoản vay trên và khách hàng A phải huy động vốn ở một nơi nào đó để thanh toán lại cho ngân hàng. • Và ngân hàng sẽ xem xét lại hồ sơ khách hàng A có đóng đầy đủ trong quá trình vay vốn hay không.

Ngoài yếu tố trả lãi đầy đủ cho ngân hàng trên thì một yếu tố khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề duyệt hồ sơ cho vay lại của khách hàng….ĐÓ CHÍNH là CHÍNH SÁCH ngân hàng thay đổi.

Điển hình như những vụ SÁP NHẬP NGÂN HÀNG liên hồi vừa qua của ngân hàng Nhà Nước, nếu chẳng may khách hàng có giao dịch với ngân hàng yếu kém có khả năng bị SÁP NHẬP, MUA BÁN 0 ĐỒNG thì khả năng khách hàng đó sẽ không được duyệt lại hồ sơ vay lại rất cao.

Trường hợp không được vay lại thì sẽ dẫn đến nợ xấu ngân hàng

Làm sao đáo hạn đúng ngày không bị nợ xấu:

Hiểu được đáo hạn ngân hàng là gì, sẽ giúp khách hàng rất nhiều, giúp khách hàng chủ động được thời gian, chủ động được nguồn tiền đáo hạn khi gần tới ngày đáo hạn ngân hàng.

• Thường khi gần tới ngày kết thúc hợp đồng vay vốn thì trước khoảng 1 tháng,

• Khách hàng nên chủ động liên hệ lại với ngân hàng đang cho vay.

• Mà cụ thể là điện thoại trực tiếp cho nhân viên cũ năm trước làm hồ sơ cho anh/chị.

• Nếu chẳng may nhân viên đó đã chuyển công tác qua vị trí khác, không còn quản lý hồ sơ của anh/chị nữa

• Thì anh/chị hãy lên trực tiếp ngân hàng đang vay để làm việc lại với giám đốc ngân hàng đó và nhắc nhở nhân viên khác chú ý tới hồ sơ gần tới hạn hợp đồng vay của anh/chị.

Nên vay tiền đáo hạn ngân hàng nào để có lãi suất thấp?

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng có nghĩa là anh/chị rất quan tâm đến vấn đề lãi suất cho vay của ngân hàng đó. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng cho vay với lãi suất như nhau.

Ta lấy một ví dụ: ngân hàng Agribank sẽ có mức lãi suất cho vay khác với ngân hàng Vpbank. Ngân hàng Vietcombank sẽ có lãi suất cho vay mua nhà khác với lãi suất cho vay mua nhà ngân hàng Sacombank,…. và rất nhiều ngân hàng khác nữa.

Ta có thể giải thích đơn giản như sau:

Tùy thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng, nguồn vốn huy động ra sao, tiềm lực tài chính, cổ đông của Ngân Hàng đó như thế nào,… và vấn đề quan tâm ảnh hưởng lớn nhất đến lãi suất cho vay của ngân hàng đó chính là nguồn vốn của ngân hàng đó

Vay tiền đáo hạn ngân hàng Vietcombank

Nếu ngân hàng đó có nguồn vốn mạnh và cổ đông thực sự tên tuổi như ngân hàng Vietcombank, cổ đông lớn nhất của Vietcombank là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (đại diện phần vốn Nhà nước tại ngân hàng), nắm giữ 77,11% vốn điều lệ. Cổ đông chiến lược Mizuho Corporate Bank. Ltd nắm giữ 15% vốn điều lệ (Đây là một trong số ngân hàng hàng đầu tại NHÂT BẢN).

Các cổ đông khác (bao gồm tổ chức và cá nhân trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài) nắm giữ 7,89% vốn điều lệ của Vietcombank.

Vay tiền đáo hạn ngân hàng Vietinbank

Hay như ngân hàng lớn Vietinbank cũng có cổ đông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nắm giữ 64,46% ,cổ đông chiến lược The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd — nắm giữ 19,73% ,IFC Capitalization (Equity) Fund, L.P. — nắm giữ 5,39%, International Finance Corporation — nắm giữ 2,63%.

Như vậy lãi suất cao hay thấp là do ai đang nắm giữ cổ phần và tên tuổi cổ đông đó như thế nào. Như khách hàng thấy đó, ở trên toàn là những ngân hàng lớn của Nhật tham gia là cổ đông chiến lược của hai ngân hàng lớn trên, cho nên lãi suất cho vay Viettinbank cũng như Vietcombank bao giờ cũng thấp hơn những ngân hàng cổ phần khác.

Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn nhiều ngân hàng cho vay đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp như ngân hàng Agribank, BIDV,..hay như những ngân hàng 100% VỐN NƯỚC NGOÀI Như: ANZ Việt Nam Australia And Newzealand Bank, Ngân hàng Deutsche Bank Việt Nam, Ngân hàng Citibank Việt Nam, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), Ngân hàng Standard Chartered Vietnam, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam , Ngân hàng Hong Leong Việt Nam

WCBANK đã cung cấp cho bạn đọc đáo hạn ngân hàng là gì và một số thuật ngữ liên quan tới đáo hạn giải chấp ngân hàng. Khách hàng có nhu cầu cần được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với hotline wcbank nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top